ยิงเหี้ยมกลางวัด ! หนุ่มเซียนพนันแค้นโดนตบกลางวงไฮโล กลับบ้านถือปืนมาจ่อยิงเจ้ามือร่างพรุน ดับคาวัดดัง

วันที่ 14 เม.ย. 2561  พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายในบริเวณวัด บริเวณภายในวัดทุ่งบก  ท้องที่หมู่ 4 ต.นาหมอบุญ  อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยเจ่าหน้าที่ชุดสอบสวน สืบสวน แพทย์เวร รพ.จุฬาภรณ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศรัทธาสามัคคี รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นลานกว้างสลับกับต้นปาล์มและพุ่มไม้ยืนต้น  พบผู้คนจำนวนมากเดินทามาทำบุญในวัดที่เกิดเหตุเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ไทย มุงดูเหตุการณ์เป็นเป็นจำนวนมาก โดยใต้พุ่มไม้กลางลานวัด พบศพนายเหม เกื้อกูล หรือ ถด ห้วยแกเ อายุ 50 ปีอยู่บ้านเลขที่ 156/45 หมู่ 6 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช  นอนตายจมกองเลือดในลักษณะคว่ำหน้าอยู่ข้างเสือกระจูดที่ปูบนพื้นดิน 1 ผืน มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าแผ่นหลังด้านซ้ายเป็นรูปพรุน 8 แผล สิ้นใจตายในชุดเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทา กางเกงขายาวสีดำ  จึงนำศพส่ง รพ.จุฬาภรณ์ ให้แพทย์ตรวจชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่านายเหม หรือถด ผู้ตายจัดเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ประกอบอาชีพทำสวนและเป็นเจ้ามือไฮโลตามงานรื่นเริงต่าง ๆ ก่อนเกิดเหตุได้มีชาวบ้านจำนวนมากเดินท่างมารทำบุญขึ้นปีใหม่ไทย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ นายเหม หรือถด ผู้ตายจึงเดินทางมาที่วัด หาทำเลเหมาะ ๆก่อนจะปูเสื่อกระจูดและนั่งเขย่าไฮโลเรียกลูกค้า จนเมือมีการประกอบพีทางศาสนาแล้วเสร็จผู้คนได้ออกจากศาลาวัดและเดินมาแทงไฮโลของผู้ตาย ซึ่งถือเป็นประเพณีปฏิบัติกันในหมู่บ้านแถบชนบทของจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้

จนกระทั้งลูกค้าเพิ่มมากขึ้นทั้งคนแทง และคนยักไฮโล โดยมีนายหมี (นามสมมุติ) เซียนพนันไฮโลตัวยงจะคอยยักเงินแทงของลูกค้ากลับไปกลับมา นายเหม หรือถด ในฐานะเจ้ามือจึงประกาศขอให้ลูกค้าจำที่ตัวเองแทงกันดี ๆ จนเมื่อเจ้ามือเปิดถ้วยไฮโลปรากฏว่ามีลูกค้าบางรายแทงถูกแต่นายหมีเป็นคนยัก จะต้องจ่ายเงินให้ลูกค่าที่แทงถูก แต่นายหมีอ้าวงว่าตัวเองไม่ได้ยกของลูกค่าคนดังกล่าว จนเกิดการโต้เถียงกันลั่นวัดในที่สุดนายเหม หรือถด ผู้ตายในฐานะเจ้ามือยอมจ่ายให้กับลูกค้าเอง และเริ่มเล่นไฮโลกันใหม่ และมีปัญหาแบบเดิมอีกนายเหม หรือถด เจ้ามือจึงบันดาลโทสะตบหน้านายหมีอย่างแรง 1 ครั้ง และห้ามนายหมีมายักไฮโลของตนอีก

                หลังจากนั้นนายหมีได้ขับรถ จยย.ออกจากวัดไป ในขณะที่ลูกค้าก็แทงโฮโลกันตามปกติ จนกระทั้งเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาทีนายหมี ได้ขับรถ จยย.กลับมาที่วงไฮโลอีกครั้งและโดยไม่พูดพล่ามทำเพลงจอดรถได้ก็เดินเข้าไปหานายเหม หรือถด เจ้ามือไฮโลทางด้านหลัง และไม่มีใครคาดคิดนายหมี ได้ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่นายเหม 1 นัดจนล้มคว่ำ ผู้คนลูกค้าไฮโลแตกฮือวิ่งหนีกันกระเจิดกระเจิง นายเหม หรือถด ล้มคว่ำเสียชีวิตคาที่สวนนายหมี มือปืนเดนไปขับรถ จยย.หลบหนีไปอย่างใจเย็น  ซึ่งเจ่าหน้าที่ตำรวจจะดี้รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวนายหมี มือปืนเหี้ยมรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

                ขอบคุณภาพ/เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศล จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช

ใส่ความเห็น

Top
Loading...
ข้ามไปยังทูลบาร์